วีธีทำ สลัดโรล น้ำสลัดครีมซีฟู้ด น้ำจิ้มซีฟู้ด
ส่วนผสม น้ำสลัดครีมซีฟู้ด – มายองเนส 1 ถ้วย – พริก 7-8 เม็ด – กระเทียม 4-5 กลีบ – น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ – น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ – น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ ส่วนผสม สลัดโรล ( ผักและปริมาณตามชอบเลยค่ะ ) – แผ่นแป้ง – หมูแฮม – มะเขือเทศ – แครอท – ต้นทานตะวันอ่อน – เรดโอ๊ค – กรีนโอ๊ค วิธีทำ เริ่มจากการทำน้ำสลัดครีมซีฟู้ดกันก่อนค่ะ เตรียมเครื่องปั่น ใส่พริกกระเทียม น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ปั่นให้ละเอียด ปรุงรสให้ได้ตามชอบ จากนั้นนำไปผสมกับมายองเนส ค่อยๆ ใส่น้ำจิ้มซีฟู้ดลงไป ผสมให้เข้ากัน ชิมรสแล้วปรุงให้ได้ตามชอบค่ะ พักไว้ก่อน การทำสลัดโรล เตรียมอุปกรณ์ให้ครบ มีด เขียง น้ำสะอาดสำหรับแช่แผ่นแป้ง ผักล้างน้ำให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นก็นำแผ่นแป้งมาตัดครึ่ง แช่น้ำ 2-3 วิ พอเปียกๆ วางบนเขียง ใส่ผักต่างๆ ตามชอบ ใส่หมูแฮม หรืออย่างอื่นก็ได้ตามชอบค่ะ เช่น ไส้กรอก ปูอัด หมูยอ ทูน่า ฯลฯ ค่อยๆ ม้วนแผ่นแป้งกับผักให้แน่น แล้วตัดครึ่ง แบ่งเป็นคำๆ ก็จะได้สลัดโรลแล้วค่ะ ทำจนเสร็จก็จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มครีมซีฟู้ดได้เลยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น